Đăng Nhập

Quên mật khẩu

CÁP VÀ ĐẦU CÁP

Tue Nov 23, 2010 7:48 pm by Admin

CÁP VÀ ĐẦU CÁP

Trước đây, khi network mới xuất hịên ở Việt Nam, vì giá thành các thiết bị mạng như HUB, SWITCH ... rất mắc, nên khi muốn nối 2 hay nhiều máy tính lại với nhau, các kỹ sự thiết kế mạng ở VN dùng loại cáp đồng trục. Cáp này trong lõi chỉ có một sợi dây đồng, chạy một đường thẳng và có …


[ Full reading ]
Quá trình thiết lập một mạng không dây

Fri Nov 19, 2010 7:29 pm by Admin

Quá trình thiết lập một mạng không dây

Lúc này chắc hẳn nhiều bạn trong số chúng ta hẳn đều biết rằng, chỉ cần một laptop có hỗ trợ truy cập mạng không dây là bạn có thể ngồi bất cứ ở đâu đó trong địa điểm phủ sóng của một điểm truy cập không dây để truy cập vào mạng. Quả thực mạng không dây …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Các tên phân biệt

Fri Nov 19, 2010 7:07 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Các tên phân biệt

Trước khi bắt đầu
Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn nhắc lại rằng các tên phân biệt không duy nhất có trong Active Directory. Microsoft đã xây dựng Active Directory để lợi dụng các chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi nhiều công ty khác như Novell và IBM. Bằng cách …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Các nhóm bảo mật

Fri Nov 19, 2010 6:59 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Các nhóm bảo mật

Trong bài phần trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tạo nhóm abảo mật trong Windows Server 2003. Khi giới thiệu những thứ đó, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được rằng Windows sẽ cho phép tạo một số kiểu nhóm khác nhau như được thể hiện trong hình A. Quả …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Tạo các nhóm

Fri Nov 19, 2010 6:50 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Tạo các nhóm

Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng Active Directory Users and Computers console để tạo và quản lý tài khoản người dùng. Trong phần này, chúng tôi muốn tiếp tục giới thiệu cho bạn về các nhóm.

Trong môi trường miền, các tài …


[ Full reading ]

  8 quốc gia có tốc độ lướt Internet nhanh nhất thế giới

  Share

  kingofdrak

  Tổng số bài gửi : 1
  Join date : 25/10/2010

  8 quốc gia có tốc độ lướt Internet nhanh nhất thế giới

  Bài gửi  kingofdrak on Tue Oct 26, 2010 8:21 am

  Những quốc gia này có tốc độ kết nối Internet nhanh gấp vài chục lần so với tốc độ trung bình của thế giới.

  Tốc độ kết nối Internet trung bình trên thế giới hiện này chỉ khoảng 2 Mbps. Đây là tốc độ có thể tạm chấp nhận được trừ khi bạn chưa biết rằng có những quốc gia người dân đang kết nối Internet với tốc độ nhanh hơn tới 30 lần và cước phí cũng rất hợp lý.

  Dưới đây là 8 quốc gia có tốc độ lướt net nhanh nhất thế giới.


  1. Nhật

   Có thể bạn nghĩ rằng tốc độ 8 Mbps là ổn rồi nhưng người Nhật đang lướt net với tốc độ trung bình 60 Mbps. Đặc biệt, chi phí Internet trung bình ở nước này chỉ có 27 xu Mỹ (khoảng 540 đồng)/Mbps/ tháng. Trong khi đó, giá này ở Mỹ là 3,33 USD, thậm chí ở Anh và Canada còn cao hơn nữa.

  2. Hàn Quốc

   Mặc dù không phải là số một về tốc độ Internet trung bình nhưng Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu thế giới về tốc độ tải về, nghĩa là việc tải file dữ liệu ở quốc gia này nhanh hơn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tốc độ tải về trung bình của thế giới là 7 Mbps nhưng ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, tốc độ tải về trung bình là 34,66 Mbps, nhanh hơn một chút so với tốc độ trung bình của nước này. Truy cập Internet tốc độ cao ở Hàn Quốc cũng khá rẻ, chỉ khoảng 45 xu Mỹ/Mbps/tháng.

  3. Latvia

   Về tốc độ tải, người dùng Internet ở thành phố Riga của Latvia thường xuyên kết nối ở tốc độ khoảng 28 Mbps. Tốc độ Internet trung bình của Latvia là 24 Mbps nhưng tiếc là chúng tôi không có số liệu về giá cước trung bình.

  4. Phần Lan

   Khoảng cách giá kết nối Internet tốc độ giữa quốc gia thứ hai và thứ ba thế giới không hề nhỏ. Người dùng Internet ở Phần Lan phải trả cước phí đắt gấp 6 lần so với người Hàn Quốc trong khi tốc độ kết nối Internet trung bình chậm hơn, chỉ có 22 Mbps. Một điều thú vị, đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới coi truy cập Internet là quyền cơ bản của người dân.

  5. Cộng hòa Moldova

   Quốc gia Đông Âu này là một trong số những quốc gia có tốc độ kết nối Intenet nhanh trên thế giới với con số lên tới 21,4 Mbps, chỉ sau Phần Lan (không có số liệu về giá cước trung bình).

  6. Thụy Điển

   Mặc dù Thụy Điển có tốc độ kết nối Internet trung bình thấp hơn các quốc gia top đầu, nhưng người dân ở nước này chỉ phải trả có 63 xu Mỹ cho một Mbps mỗi tháng, mức giá thấp nhất trong số các nước châu Âu và cũng nằm trong số các nước có giá cước Internet thấp nhất trên giới. Tốc độ kết nối Internet trung bình ở Thụy Điển là 18 Mbps.

  7. Pháp

   Pháp là quốc gia có tốc độ Internet đáng nể ở châu Âu với tốc độ tải về trung bình là 18 Mbps. Tuy nhiên, người dân nước này phải trả cước dịch vụ Internet cao gấp 3 lần so với người dân Thụy Điển.

  8. Hà Lan

  Tốc độ kết nối Internet trung bình ở Hà Lan là 9 Mbps nhưng đây là một trong những quốc gia có giá cước cao ở châu Âu, lên tới 4,33 USD mỗi Mbps băng thông/tháng.

  Dữ liệu thống kê cho thấy châu Á và châu Âu là hai châu lục có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất, nhưng giá cước dịch vụ này ở châu Âu đắt hơn, đặc biệt cước Internet ở Ba Lan lên tới 13 USD một Mbps/tháng.

  -------------------

  tin tuc | Tin Chinh tri Xa hoi
  công nghệ giải trí

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 8:57 am