Đăng Nhập

Quên mật khẩu

CÁP VÀ ĐẦU CÁP

Tue Nov 23, 2010 7:48 pm by Admin

CÁP VÀ ĐẦU CÁP

Trước đây, khi network mới xuất hịên ở Việt Nam, vì giá thành các thiết bị mạng như HUB, SWITCH ... rất mắc, nên khi muốn nối 2 hay nhiều máy tính lại với nhau, các kỹ sự thiết kế mạng ở VN dùng loại cáp đồng trục. Cáp này trong lõi chỉ có một sợi dây đồng, chạy một đường thẳng và có …


[ Full reading ]
Quá trình thiết lập một mạng không dây

Fri Nov 19, 2010 7:29 pm by Admin

Quá trình thiết lập một mạng không dây

Lúc này chắc hẳn nhiều bạn trong số chúng ta hẳn đều biết rằng, chỉ cần một laptop có hỗ trợ truy cập mạng không dây là bạn có thể ngồi bất cứ ở đâu đó trong địa điểm phủ sóng của một điểm truy cập không dây để truy cập vào mạng. Quả thực mạng không dây …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Các tên phân biệt

Fri Nov 19, 2010 7:07 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Các tên phân biệt

Trước khi bắt đầu
Trước khi bắt đầu, chúng tôi muốn nhắc lại rằng các tên phân biệt không duy nhất có trong Active Directory. Microsoft đã xây dựng Active Directory để lợi dụng các chuẩn công nghiệp được sử dụng bởi nhiều công ty khác như Novell và IBM. Bằng cách …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Các nhóm bảo mật

Fri Nov 19, 2010 6:59 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Các nhóm bảo mật

Trong bài phần trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tạo nhóm abảo mật trong Windows Server 2003. Khi giới thiệu những thứ đó, chắc hẳn bạn cũng đã thấy được rằng Windows sẽ cho phép tạo một số kiểu nhóm khác nhau như được thể hiện trong hình A. Quả …


[ Full reading ]
Kiến thức cơ bản về mạng: Tạo các nhóm

Fri Nov 19, 2010 6:50 pm by Admin

Kiến thức cơ bản về mạng: Tạo các nhóm

Trong phần trước của loạt bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng Active Directory Users and Computers console để tạo và quản lý tài khoản người dùng. Trong phần này, chúng tôi muốn tiếp tục giới thiệu cho bạn về các nhóm.

Trong môi trường miền, các tài …


[ Full reading ]

  Khóa một website theo cách “thủ công”

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 70
  Join date : 20/08/2010
  Age : 31
  Đến từ : THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

  Khóa một website theo cách “thủ công”

  Bài gửi  Admin on Sat Nov 13, 2010 11:18 pm

  Khóa một website theo cách “thủ công”

  Hiện nay có khá nhiều phần mềm có khả năng lọc nội dụng web và ngăn không cho phép truy cập những website có nội dung không lành mạnh, như DWK, IprotectYou, Cyper Web Filter... Nhưng bạn có biết rằng mình vẫn có thể tự tay làm được chuyện đó mà không cần nhờ đến phần mềm cài thêm nào khác?

  Để ngăn không cho người khác sử dụng máy của bạn truy cập những trang web không lành mạnh, bạn thực hiện như sau:

  - Duyệt đến thư mục C:\WINDOWS\system32\drivers\etc.

  - Tìm tập tin tên là Hosts và mở nó bằng Notepad (bấm Start>Run, gõ notepad C:\WINDOWS\system32\drivers\etc\hosts).

  - Dưới dòng “127.0.0.1 localhost”, bạn thêm vào dòng lệnh sau:

  127.0.0.1 www.vidu.com

  127.0.0.1 vidu.com

  Thay www.vidu.com, vidu.com bằng địa chỉ đến website đen cần khóa (vì cần phân biệt: có www và không có www, nên để khóa một website, bạn phải dùng đến hai dòng lệnh). Nếu bạn muốn khóa nhiều website thì bạn phải lặp lại nhiều lần những dòng lệnh trên.

  - Sau khi lưu và đóng tập tin lại thì các website cần khóa không còn truy cập được nữa.

  - Khi người dùng truy cập đến một website không lành mạnh thì ngoài việc ngăn chặn như trên, bạn còn có thể dẫn họ đến một website khác do ta định trước. Thực hiện cũng rất đơn giản, trong bước 3, thay vì sử dụng địa chỉ IP không có thực là 127.0.0.1, ta có thể thay thế chúng bằng IP của một trang web có thực và đảm bảo lành mạnh, hữu ích (Google chẳng hạn).

  Để biết được địa chỉ IP của một website, bạn vào Start > Run, gõ CMD. Tại dấu nhắc DOS, gõ Ping www.example.com (thay www.example.com bằng website bạn cần tìm địa chỉ IP).

  Ví dụ: IP của Google.com là 64.233.187.99. Nếu bạn thay “127.0.0.1” trong dòng lệnh ở bước 3 bằng “64.233.187.99” thì khi truy cập đến trang web bị khóa, trình duyệt sẽ dẫn đến trang Google.com.

  Lưu ý: khi thực hiện thủ thuật này, bạn phải xóa hết cookies, cache... của trình duyệt web và khởi động máy lại thì mới thấy được hiệu quả.

  Có một điểm hạn chế là bạn phải tự tay cập nhật danh sách những web đen và thủ thuật này không giúp bạn lọc hết những website không lành mạnh, bởi thực tế chúng chỉ lừa trình duyệt dẫn tên miền bạn đã nhập đến một IP khác và không thể kiểm tra nội dung website.

  (Nguồn:khoahocphothong.com.vn)

   Hôm nay: Fri Jan 18, 2019 8:55 am